Chọn Nhà Thầu Xây Dựng Uy Tín

Khi bạn đã có trong tay bản thiết kế, mua được vật liệu xây dựng thì lúc này bạn cần chọn nhà thầu xây dựng uy tín, kinh nghiệm với đội thợ có tay nghề cao, giá cả hợp lý. Với những kinh nghiệm chọn nhà thầu dưới đây sẽ giúp bạn tìm được nhà thầu tốt và có một ngôi nhà thật ưng ý.

Thứ nhất, Chọn nhà thầu xây dựng uy tín có kinh nghiệm và trình độ.

Theo thông thường, khi muốn chọn nhà thầu xây dựng uy tín, thì các gia chủ sẽ đi hỏi bạn bè hay người thân đã xây dựng trước đó. Ngoài ra, các gia chủ sẽ nhờ vào các mối quan hệ hay tìm kiếm trên mạng để tìm ra được nhà thầu tốt.

Nhà thầu tốt là nhà thầu có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, có đội ngũ nhân công được đào tạo chuyên sâu. Có đội ngũ chỉ huy giỏi, có tinh thần trách nhiệm cao. Bên cạnh đó, để chọn nhà thầu xây dựng uy tín thì bạn nên nhìn vào cơ sở vật chất thiết bị thi công, giá cả hợp lý, thi công trực tiếp, đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Hạn chế tối đa chi phí phát sinh.

Thứ hai, đó là Tiêu chí thời gian.

Chủ nhà cần thỏa thuận chặt chẽ với nhà thầu về tiến độ thi công theo từng hạng mục. Công việc cụ thể và quy định rõ ràng trong hợp đồng, nếu đơn vị nhận xây nhà không đảm bảo đúng tiến độ thì sẽ phạt theo phần trăm hợp đồng.

căn cứ vào bảng tiến độ làm việc giữa chủ nhà và nhà thầu xây dựng, chủ nhà sẽ kiểm tra. Chủ thầu sẽ đôn đốc công việc của nhân công. Quyết toán theo từng hạng mục.

Thứ ba, chú ý tiêu chí giá cả.

Hiện nay, khi chọn nhà thầu xây dựng uy tín thường có 2 hình thức nhận thầu với 2 mức giá khác nhau.

  • Chủ nhà lo vật liệu, nhà thầu chỉ nhận thi công ( xây nhà phần thô): Đơn vị nhận xây nhà sẽ lo các phần việc xây thô. Chi phí cho những phần việc này sẽ tùy theo sự thỏa thuận giữa chủ nhà và nhà thầu. Để có mức giá sát thị trường, chủ nhà nên tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau tại thời điểm xây dựng.
  • Hình thức khoán trắng ( xây nhà trọn gói): Nhà thầu sẽ lo toàn bộ vật liệu xây dựng và thi công. Khi làm hợp đồng, chủ nhà cần nêu các tiêu chí về vật liệu xây dựng như mức giá, chủng loại, xuất xứ, nhãn hiệu, chất lượng, mức sử dụng… Hợp đồng chi tiết thì việc quyết toán giữa chủ nhà và nhà thầu thuận lợi và dễ dàng.

Không chọn nhà thầu có giá thấp.

Bạn không nên chọn nhà thầu có giá thấp vì họ sẽ bòn rút công trình nhà bạn, tìm những lí do không chính đáng để phát sinh chi phí kiếm lợi nhuận. Hoặc họ sẽ làm kéo dài tiến độ thi công và có thể bỏ ngang công trình bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, một số đơn vị nhận xây nhà bỏ giá thấp để khách hàng thấy lợi và lựa chọn. Tuy nhiên, họ lại chọn vật liệu kém chất lượng để bù vào phần chênh lệch, làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Các lưu ý khác

Khi chọn nhà thầu xây dựng uy tín và ký hợp đồng với đơn vị nhận xây nhà, bạn nên yêu cầu nhà thầu đưa ra các giấy tờ chứng minh năng lực hoạt động xây dựng, năng lực hành nghề xây dựng để tạo độ tin tưởng, đảm bảo chất lượng công trình.

Bên cạnh đó, trong hợp đồng với nhà thầu, ngoài các điều khoản cơ bản, bạn nên lưu ý đề cập thêm những điều khoản, bao gồm: Quy định An toàn lao động và bảo hiểm, Quy định tuân thủ nội quy sinh hoạt địa phương, Hình thức và thời hạn thanh toán (theo tiến độ hay theo thời gian và khối lượng công trình) và điều khoản liên quan đến bên giám sát xây dựng (nếu có), điều khoản về cách tính chi phí phát sinh khi có thay đổi trong quá trình xây.

 

Tư vấn miễn phí